Phòng vé Quốc Huy

Cẩm nang du lịch - 31/08/2020 - 511 Lượt xem

5 Chợ “nổi” miền Tây, bạn đã đến chưa ?

Miền Tây – miền sông nước, nơi có nét văn hoá giao thương trên những chiếc xuồng, ghe hình thành nên những chợ “nổi”. Bạn muốn một lần được khám phá ?. Mua vé tàu Cần Thơ đi Trần Đề (Sóc Trăng) ở đâu ?. Lịch và giá vé tàu Cần Thơ đi Trần Đề ? Tuyến tàu sẽ giúp bạn chẳng những khám phá một mà đến hai chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) & Ngã Năm (Sóc Trăng).

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

cho-noi-cai-rang-can-tho

Buôn bán tấp nập trên những chiếc ghe là nét văn hoá đậm chất miền tây tại chợ Cái Răng-Cần Thơ

Khi nhắc đến Cần Thơ ngoài bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng là địa điểm mà bạn không thể bỏ qua. Chợ chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng. Mỗi sáng, hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát, trên thuyền treo sẵn những sản vật cần bán mà không cần phải rao hàng như các chợ trên đất liền. Đến với chợ vào mỗi sáng, ngoài những đặc sản nơi đây muốn mua, du khách còn có thể ăn sáng, trải nghiệm cuộc sống lênh đênh thú vị trên thuyền.

Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

cho-noi-nga-nam-soc-trang

Chợ nổi Ngã Năm-Sóc Trăng cũng rộn ràng không kém

Mang tên là chợ nổi Ngã Năm vì nó là nơi tập trung giao thương tại điểm giao nhau của 5 con sông : Sông Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thanh Trị, Phụng Hiệp. Đây là một trong những chợ nổi có từ lâu và nhộn nhịp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ nổi Cái Bè, TIền Giang

cho-noi-cai-be-tien-giang

Nhôn nhịp giao thương ở chợ Cái Bè–Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè thuộc huyện Cái Bè, Tiền Giang, ở cù lao Tân Phong trên sông Tiền rộng lớn giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ là nơi mua bán trao đổi hàng hóa, làm trạm trung chuyển trái cây, sản vật đi khắp mọi miền và đồng thời cũng là điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Tiền Giang.

Chợ nổi Ngã Bảy, Hậu Giang

cho-noi-nga-bay-hau-giang

Chợ nổi Ngã Bảy-Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Bảy còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp, là một chợ nổi thuộc thị xã Ngã Bảy được hình thành từ năm 1915. Đây là chợ nổi nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang, là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây không chỉ là nơi buôn bán hàng hóa mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch.

Chợ nổi Long Xuyên, An Giang

cho-noi-long-xuyen-an-giang

Chợ nổi Long Xuyên – An Giang

Chợ nổi ở Long Xuyên nằm trên sông Hậu thuộc địa phận phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Nơi đây tập trung hàng trăm ghe xuồng neo đậu san sát trên sông, sinh hoạt, và buôn bán quanh năm. Hàng hóa chủ yếu ở đây là các loại hoa màu như: rau, dưa, cà, cải, bí, khoai… và các món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất An Giang như bún cá, bánh tầm, bánh da lợn…

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Gọi Đặt vé