Phòng vé Quốc Huy

Cẩm nang du lịch - 08/09/2020 - 734 Lượt xem

Khám phá đất Mũi Cà Mau – nơi cực nam của Tổ quốc !.

Đất Mũi Cà Mau – nơi cực nam của Tổ quốc là vùng đất được khai phá vào cuối thế kỷ XVII, đầu thế kỷ XVIII gắn liền với cuộc sống quần tụ của ba dân tộc: Việt, Hoa, Khmer. Mua vé tàu Cà Mau đi Phú Quốc ở đâu ?. Lịch và giá vé tàu Cà Mau đi Phú Quốc ?.

Mũi Cà Mau hướng về phía tây, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km. Bên trái Mũi giáp biển Đông dài 104 km, bên phải giáp biển Tây, tức Vịnh Thái Lan dài 145 km. Mũi Cà Mau cũng là nơi duy nhất trên đất liền Việt Nam có thể thấy mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây.

Tại sao lại có tên gọi là Cà Mau ?

Tên gọi Cà Mau được hình thành do người Khmer gọi tên vùng đất này là “Tưk Kha-mau”, có nghĩa là Nước đen. Nước đen là màu nước đặc trưng tại đây, nguyên nhân là do lá tràm của rừng tràm U Minh Hạ bạt ngàn rụng xuống làm đổi màu nước. Từ đó tên Cà Mau được gắn liền với đặc trưng của vùng đất nơi đây.

Cà Mau có tiềm năng lớn về du lịch sinh thái và du lịch ven biển với các điểm đến hấp dẫn như biển Khai Long, Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc,... Đặc biệt nhất là khu du lịch sinh thái rừng U Minh Hạ đã được tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá thế giới (UNESCO) công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Chợ “nổi” Cà Mau

vé-tàu-cà-mau-đi-phú-quốc-1
Chợ “nổi” Cà Mau nằm ngay trên đoạn cuối cùng của con sông Gành Hào. Đến với chợ nổi Cà Mau, du khách sẽ được nhìn thấy khung cảnh tấp nập và nhộn nhịp của hàng trăm chiếc thuyền, ghe lớn nhỏ chở đầy hàng hóa đến trao đổi và buôn bán tại chợ. Chẳng có ai biết chính xác khu chợ này được hình thành từ bao giờ chỉ biết rằng cách buôn bán trên sông chính là một nét văn hóa rất đặc trưng của các tỉnh miền sông nước Việt Nam.

Tại chợ nổi Cà Mau, bạn có thể mua được đủ các loại hàng hóa khác nhau. Từ những hàng thực phẩm thiết yếu hàng ngày cho đến hàng nông sản, trái cây. Chợ nổi Cà Mau luôn xứng đáng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Cà Mau mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đầm Thị Tường

vé-tàu-cà-mau-đi-phú-quốc-2
Đầm Thị Tường là một đầm nuôi tôm cá có diện tích rất lớn nằm ở tỉnh Cà Mau. Trong một vài năm trở lại đây, nhờ đầu tư phát triển về du lịch mà đầm Thị Tường đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Cà Mau, thu hút rất đông du khách.

Chuyện kể rằng, ngày xưa có một người phụ nữ tên là Tường – người đầu tiên đi khai hoang, mở đất tại Cà Mau. Cùng lúc ấy, vị chúa Hổ vì muốn trả mối hận bị vua Thủy Tề từ chối sính lễ cầu hôn, đã ra lệnh cho một bầy chim xuống vùng đất Cà Mau lấy những hòn đá để lấp biển. Bà Tường khi đó đã dũng cảm đứng lên xua đuổi bầy chim. Và để nhớ ơn người đàn bà ấy, người dân Cà Mau đã quyết định đặt tên cho đầm nước này là đầm Thị Tường.

Hòn Đá Bạc

vé-tàu-cà-mau-đi-phú-quốc-3
Hòn Đá Bạc thuộc địa phận xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đây là một cụm đảo nhỏ bao gồm 3 hòn đảo nằm sát ngay cạnh bờ biển. Theo sử sách ghi lại thì hòn Đá Bạc tại Cà Mau đã có tuổi đời hơn 180 triệu năm tuổi. Ngày nay, người ta đã đầu tư xây dựng để biến hòn Đá Bạc trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn.

Hòn Khoai

vé-tàu-cà-mau-đi-phú-quốc-4
Hòn Khoai nằm ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau được xem là một trong những hòn đảo đẹp nhất tại Cà Mau. Nằm xung quanh Hòn Khoai còn có 5 hòn đảo nhỏ khác. Đến đây, du khách sẽ ngay lập tức bị lôi cuốn hút bởi một vẻ đẹp nên thơ, hoang dã với rất nhiều viên đá cuội có hình tròn như những quả trứng ngỗng. Không chỉ vậy, tại Hòn Khoai còn có một khu rừng nguyên sinh với rất nhiều loài cây gỗ quý và động vật quý hiếm. Theo thống kê thì hiện nay có khoảng hơn 1000 loại động thực vật đang sinh sống trên đảo Hòn Khoai.

Nằm trên đỉnh Hòn Khoai ngày nay vẫn còn một ngọn hải đăng được xây dựng thời thực dân Pháp cách đây hàng trăm năm và đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Đứng từ trên ngọn hải đăng này, du khách sẽ có cơ hội nhìn ngắm những hòn đảo vệ tinh xung quanh thông qua kính viễn vọng.

Khu du lịch biển Khai Long

vé-tàu-cà-mau-đi-phú-quốc-5
Bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Cà Mau chính là bãi biển Khai Long. Khu du lịch biển Khai Long nằm ở phía Đông Nam của mũi Cà Mau hàng năm vẫn thu hút rất đông khách du lịch. Bãi biển Khai Long gây ấn tượng đối với du khách bởi một vẻ đẹp hoang sơ, được bao bọc xung quanh bằng một khu rừng sinh thái rừng ngập mặn đa dạng.

Rừng U Minh Hạ

vé-tàu-cà-mau-đi-phú-quốc-6
Vườn Quốc gia U Minh Hạ được chia làm 3 khu :

» Khu bảo tồn hệ sinh thái rừng trên đất than bùn

» Khu phục hồi và sử dụng bền vững hệ sinh thái rừng ngập nước

» Khu dịch vụ hành chính.

Vé vào vườn quốc gia U Minh hạ là 10.000 đồng/người. Đến đây ngoài việc được lạc vào khu rừng rậm rạp bạn còn được chiêm ngưỡng các loài chim, cò quí hiếm hay vui đùa với các chú Khỉ tinh nghịch nhé !.

4.3 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Gọi Đặt vé